กำจัดปลวกสำคัญอย่างไรในยุค Covid 19

สถาวะเศรษฐกิจในช่วงที่มีโรคระบาด และความไม่แน่นอนของทางออกวิกฤต เราจะบริหารจัดการเรื่องปลวกอย่างไร
ปลวกกินบ้าน
ทิ้งอาคารไว้นานเกินไป ความเสียหายอาจมากกว่าที่คุณคิด

ในสภาวะการเกิดโรคระบาดตั้งแต่ปลายปี 2562 จนถึง ณ ปัจจุบัน ผ่านมาเกือบ 2 ปี สถานะการณ์การแผ่ระบาดของ Covid 19 ยังไม่มีสัญญาว่าจะดีขึ้น แม้ช่วงแรกประเทศไทยเรารับมือได้อย่างดีในปีแรก แต่เมื่อไวรัสเกิดการกลายพันธ์ุ การใช้มาตรการต่างๆของภาครัฐจึงไม่ได้ผลเท่าที่ควร พูดถึงธุรกิจต่างๆที่ได้รับผลกระทบจากภาวะวิกฤต Covid 19 ลำดับต้นๆ คงหนีไม่พ้น ธุรกิจโรงแรม เนื่องจากภาคการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบโดยตรง ดังนั้นระยะเวลาในการจัดการกับเจ้าไวรัส Covid 19 จึงเป็นผลต่อการตัดสินใจของเจ้าของกิจการ ซึ่งที่ผ่านมา เราจะเห็นการตัดสินใจเกี่ยวกับอาคารสถานที่ของโรงแรมอยู่ 4 รูปแบบ ดังนี้

  1. ปิดกิจการ ทิ้งอาคารให้ร้าง ไม่มีการดูแล้ว ลักษณ์นี้จะมีความเสี่ยงกับการทำลายของปลวก เนื่องจากจะครบองค์ประกอบที่ปลวกชอบคือ เงียบ มืด และมีความชื้นที่เหมาะสม ดังนั้นถ้าจะต้องเปิดกิจการใหม่ เจ้าของ หรือคนเช่าใหม่จะต้องเตรียมค่าใช้จ่ายในส่วนนี้อยู่ในแผน
  2. ใช้โอกาสในการ ปรับปรุง ซ่อมแซมอาคารต่างๆ บางที่ใช้การรื้อทุบสร้างใหม่ ซึ่งจะหาโอกาสแบบนี้ยากมากถ้าในเวลาปกติ เนื่องจากจะติดสัญญาเช่า หรือ มีแขกตลอดทั้งปี แน่นอนว่าเป็นช่วงที่ดีสำหรับการวางแผนในการป้องกันปลวกเช่นกัน หรือ กำจัดปัญหาปลวกที่มีสะสมมาอย่างยาวนาน
  3. เปิดดำเนิน เพียงบางส่วน ซึ่งจะใช้พนักงานจำนวนไม่มา เพื่อมาดำเนินการดูแลทรัพย์สินไม่ให้เสียหาย มาเปิดแอร์ ดูแลสระน้ำ ระบบไฟ ฯลฯ สำหรับเรื่องปลวกก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโรงแรมที่เปิดดำเนินการ แต่อาจจะปรับรูปแบบเพื่อให้ประหยัดค่าใช้จ่าย บางโรงแรมเปลี่ยนมาใช้พนักงานในการดูแล ซึ่งก็เป็นวิธีการบริหารจัดการที่ดีอีกวิธีหนึ่ง
  4. เปิดดำเนินการเต็มรูปแบบ จะพบสำหรับโรงแรมที่มีระบบการเงินที่ดี และมีการตลาดที่ดี

อย่างไรก็ดี จะเห็นว่าการป้องกันปลวกจึงมีความสำคัญยิ่งสำหรับทุกสถานะการ เพราะการป้องกันปลวก มีค่าใช้จ่ายที่ต่ำที่สุดเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม ค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมสูงถึงหลักล้านหรือหลายสิบล้านถ้าทิ้งอาคารให้ปลวกกินนานๆ ดังนั้นไม่ว่าจะตัดสินใจเลือกรูปแบบไหนในการบริหารโรงแรม ได้โปรดอย่างลืมงานด้านการกำจัดปลวกด้วยนะครับ

บทความโดย
สราวุฒิ พราหมณ์ประยูร

บทความโดย
สราวุฒิ พราหมณ์ประยูร

กำจัดปลวก มด แมลงสาบ หนู ยุง ติดต่อมาเยอะๆนะคะ แอดมินรอตอบค่ะ😍😍 🐜🐜
✅✅ มั่นใจไปกับชิลด์เทค
✅มั่นใจมีเอกสารรับรองสารเคมีจากหน่วยงาน
✅ พนักงานทุกคนผ่านการฉีดวัคซีนโควิด 
✅ พนักงานทุกคนผ่านการฝึกอบรมตามมาตรฐานบริษัท
✅ บริษัทมีให้เลือกใช้บริการ 4 สาขา ภาคใต้ ไม่มีโกงลูกค้าแน่นอน😎 
📳 โทรหาเราสิค่ะ ประเมินหน้างาน ฟรี
สาขาภูเก็ต 076 610 066 , 088 765 5431
สาขากระบี่ 075 656 584 , 061 175 2229
สาขาสุราษฎร์ธานี 077 270 877 , 063 494 1944
สาขาหาดใหญ่ 074221155 , 0815379789
⬆️”เรามุ่งมั่น ทำทุกอย่าง ให้คุณวางใจ”
🌍 www.shieldtech.co.th
#วางท่อกำจัดปลวกภูเก็ต #บริษัทกำจัดปลวกภูเก็ต #บริษัทกำจัดปลวกกระบี่ #บริษัทกำจัดปลวกพังงา #บริษัทกำจัดแมลงภูเก็ต #กำจัดปลวกภูเก็ต #กำจัดปลวก  #กำจัดปลวกกกระบี่ #กำจัดปลวกพังงา #กำจัดแมลงรบกวน #กำจัดปลวกเขาหลัก  #กำจัดหนูภูเก็ต #pestcontrolphuket #pestcontrolkrabi #ฆ่าเชื้อโควิท19 #พ่นฆ่าเชื้อโรค #ฆ่าเชื้อโรคภูเก็ต #กำจัดปลวกสุราษฎร์ธานี #pestcontrolsuratthani  #กำจัดปลวกสุราษฎร์ #กำจัดปลวกหาดใหญ่ #กำจัดปลวกสงขลา #น้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *