ทำไมแมลงสาบไม่สูญพันธุ์

มีหลักฐานซากดึกดำบรรพ์ของแมลงชนิดนี้มากมายที่ถูกพิสูจน์จากอายุของฟอสซิลแล้ว พบว่าแมลงสาบนั้นกำเนิดขึ้นมาตั้งแต่ช่วง 300 ล้านปีก่อน เนื่องจากเวลาในการผ่านร้อนผ่านหนาวของมันที่มีมากเหลือเกิน มันจึงถูกพิจารณาให้เป็นหนึ่งในบรรดาสัตว์ที่สูญพันธุ์ยากเป็นอันดับต้นๆของโลก

ไดโนเสาร์ยังสูญพันธุ์ได้ แล้วทำไมแมลงสาบถึงยังคงมีชีวิตอยู่ล่ะ? คำตอบ คือ เพราะเจ้าพวกนี้มีปัจจัยหลายๆอย่างที่ส่งผลให้พวกมันสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ และเหตุผลเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้พวกมันดำรงชีพมาเป็นระยะเวลากว่าหลายร้อยล้านปี

1. พวกมันปรับตัวได้อย่างยอดเยี่ยม : ซึ่งเป็นเรื่องยากสำหรับแมลงชนิดอื่นที่จะสามารถปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงได้ ตั้งแต่ฤดูกาล ไปยันที่อยู่อาศัย แต่สำหรับแมลงสาบนั้น พวกมันสามารถปรับตัวได้กับทุกถิ่น และอาศัยอยู่ได้ทั้งในที่เปิดและที่ปิด

2. พวกมันลูกดกมาก : ลักษณะการวางไข่ของมันจะชอบวางไข่ตามซอกมุมหรือในดิน แมลงสาบมีอายุเฉลี่ย 180 วัน หรือประมาณครึ่งปี เวลาวางไข่มันสามารถวางได้เป็นกระเปาะ กระเปาะละ 30-40 ฟอง โดยชั่วชีวิตของมันจะสามารถให้กำเนิดลูกได้ถึง 180-320 ตัวเลยทีเดียว แล้วคิดดูว่าทุกวันนี้มีพวกมันอยู่กี่ตัวกันล่ะ? แค่คิดก็ขนลุกแล้ว

3. พวกมันกินไม่เลือก : มนุษย์เราเกิดมาบางคนมีสำนวนที่ว่า “ลิ้นจระเข้” หมายถึงคนกินง่ายแล้ว แต่สำหรับแมลงสาบนั้นคงไปเหนือกว่านั้นเยอะ เพราะมันสามารถกินได้ทั้ง อาหารจำพวกแป้ง ของหวาน เนื้อสัตว์เน่า กาว เส้นผม ไปยันสิ่งปฏิกูลต่างๆ เช่น อุจจาระ

4. พวกมันเล่นซ่อนแอบได้แนบเนียนมาก : เนื่องจากเป็นแมลงสายพันธุ์ที่มีขนาดเล็ก ดังนั้นพวกมันสามารถซ่อนตัวอยู่ในรอยร้าวเล็กๆได้ หรืออยู่กันอย่างแออัดตรงหลังกำแพงก็ทำได้ไม่ยาก

5. พวกมันออกหากินในเวลากลางคืน : ซึ่งเป็นเวลาที่สัตว์น้อยชนิดที่จะออกหากินเวลาเดียวกันกับมัน ทำให้พวกมันสามารถลดจำนวนศัตรูที่จะมาทำร้ายได้หลายรายเลยแหละ

6. พวกมันโคตรอึด : นักวิทยาศาสตร์ได้ให้คำอธิบายไว้ว่าทำไมคนเวลาโดนตัดหัวถึงเสียชีวิต แต่แมลงสาบนั้นตรงข้าม เพราะแมลงสาบไม่มีแรงดันโลหิตเหมือนคน มันไม่มีเครือข่ายเส้นเลือด หรือเส้นเลือดฝอยเพื่อช่วยให้เลือดไหลเวียน


กำจัดปลวก มด แมลงสาบ หนู ยุง ติดต่อมาเยอะๆนะคะ แอดมินรอตอบค่ะ😍😍 🐜🐜
✅✅ มั่นใจไปกับชิลด์เทค
✅มั่นใจมีเอกสารรับรองสารเคมีจากหน่วยงาน
✅ พนักงานทุกคนผ่านการฉีดวัคซีนโควิด 
✅ พนักงานทุกคนผ่านการฝึกอบรมตามมาตรฐานบริษัท
✅ บริษัทมีให้เลือกใช้บริการ 4 สาขา ภาคใต้ ไม่มีโกงลูกค้าแน่นอน😎 
📳 โทรหาเราสิค่ะ ประเมินหน้างาน ฟรี
สาขาภูเก็ต 076 610 066 , 088 765 5431
สาขากระบี่ 075 656 584 , 061 175 2229
สาขาสุราษฎร์ธานี 077 270 877 , 063 494 1944
สาขาหาดใหญ่ 074221155 , 0815379789
⬆️”เรามุ่งมั่น ทำทุกอย่าง ให้คุณวางใจ”
🌍 www.shieldtech.co.th
#วางท่อกำจัดปลวกภูเก็ต #บริษัทกำจัดปลวกภูเก็ต #บริษัทกำจัดปลวกกระบี่ #บริษัทกำจัดปลวกพังงา #บริษัทกำจัดแมลงภูเก็ต #กำจัดปลวกภูเก็ต #กำจัดปลวก  #กำจัดปลวกกกระบี่ #กำจัดปลวกพังงา #กำจัดแมลงรบกวน #กำจัดปลวกเขาหลัก  #กำจัดหนูภูเก็ต #pestcontrolphuket #pestcontrolkrabi #ฆ่าเชื้อโควิท19 #พ่นฆ่าเชื้อโรค #ฆ่าเชื้อโรคภูเก็ต #กำจัดปลวกสุราษฎร์ธานี #pestcontrolsuratthani  #กำจัดปลวกสุราษฎร์ #กำจัดปลวกหาดใหญ่ #กำจัดปลวกสงขลา #น้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *