ยุงและพาหะนำโรค

5 โรคร้ายที่มาจากยุง

โรคไข้เลือดออก

เกิดจากเชื้อไวรัสเดงกีโดยมียุงลายเป็นพาหะนำโรค ผู้ป่วยจะมีอาการไข้สูง คลื่นไส้ อาเจียน ปวดเมื่อย มีจุดเลือดเล็ก ๆ ขึ้นตามแขน ขา ลำตัว ควรหลีกเลี่ยงการกินยาแอสไพริน หรือยาแก้อักเสบชนิด NSAIDS

โรคชิกุนกุนยา

เกิดจากเชื้อไวรัสชิกุนกุนยา หรือโรคไข้ปวดข้อ มียุงลายเป็นพาหะนำโรค ผู้ป่วยจะมีอาการ ปวดตามข้อโดยเฉพาะบริเวณข้อนิ้วมือและข้อมือ ปัจจุบันไม่มียารักษาจำเพาะจึงรักษาไปตามอาการ รวมถึงยังไม่มีวัคซีนป้องกัน

โรคไข้มาลาเรีย

เกิดจากเชื้อปรสิตพลาสโมเดียมโดยมียุงก้นปล่องเป็นพาหะนำโรค พบได้มากบริเวณป่าและชายแดน ผู้ป่วยจะมีอาการไข้สูง หนาวสั่น ปวดหัว คลื่นไส้อาเจียน อ่อนเพลีย คล้ายเป็นหวัดแต่รุนแรงกว่า ปัจจุบันมียากินป้องกันก่อนเข้าพื้นที่เสี่ยง

โรคไข้ซิกา

เกิดจากเชื้อไวรัสซิกา โดยมียุงลายเป็นพาหะนำโรค ผู้ป่วยจะมีผื่นขึ้นตามตัว ปวดหัว ปวดข้อ ปวดตา และปวดกล้ามเนื้อ หญิงตั้งครรภ์หากเป็นโรคนี้อาจทำให้เด็กเกิดมามีศีรษะเล็กกว่าปกติ

โรคเท้าช้าง

เกิดจากหนอนพยาธิฟิลาเรียอุดทางเดินน้ำเหลืองโดยมียุงลายเสือเป็นพาหะนำโรค จนเกิดอาการบวมบริเวณขา ทำให้มีขนาดใหญ่และผิดรูปคล้ายเท้าช้าง อาการบวมในผู้ชายสามารถลามขึ้นมาถึงบริเวณอัณฑะ

ข้อมูลโดย
อ. พญ.รพีพรรณ รัตนวงศ์นรา มอร์ด
สาขาวิชาโรคติดเชื้อ ภาควิชาอายุรศาสตร์
คณะแพทยศาสตร์โร

กำจัดปลวก มด แมลงสาบ หนู ยุง ติดต่อมาเยอะๆนะคะ แอดมินรอตอบค่ะ😍😍 🐜🐜
✅✅ มั่นใจไปกับชิลด์เทค
✅มั่นใจมีเอกสารรับรองสารเคมีจากหน่วยงาน
✅ พนักงานทุกคนผ่านการฉีดวัคซีนโควิด 
✅ พนักงานทุกคนผ่านการฝึกอบรมตามมาตรฐานบริษัท
✅ บริษัทมีให้เลือกใช้บริการ 4 สาขา ภาคใต้ ไม่มีโกงลูกค้าแน่นอน😎 
📳 โทรหาเราสิค่ะ ประเมินหน้างาน ฟรี
สาขาภูเก็ต 076 610 066 , 088 765 5431
สาขากระบี่ 075 656 584 , 061 175 2229
สาขาสุราษฎร์ธานี 077 270 877 , 063 494 1944
สาขาหาดใหญ่ 074221155 , 0815379789
⬆️”เรามุ่งมั่น ทำทุกอย่าง ให้คุณวางใจ”
🌍 www.shieldtech.co.th
#วางท่อกำจัดปลวกภูเก็ต #บริษัทกำจัดปลวกภูเก็ต #บริษัทกำจัดปลวกกระบี่ #บริษัทกำจัดปลวกพังงา #บริษัทกำจัดแมลงภูเก็ต #กำจัดปลวกภูเก็ต #กำจัดปลวก  #กำจัดปลวกกกระบี่ #กำจัดปลวกพังงา #กำจัดแมลงรบกวน #กำจัดปลวกเขาหลัก  #กำจัดหนูภูเก็ต #pestcontrolphuket #pestcontrolkrabi #ฆ่าเชื้อโควิท19 #พ่นฆ่าเชื้อโรค #ฆ่าเชื้อโรคภูเก็ต #กำจัดปลวกสุราษฎร์ธานี #pestcontrolsuratthani  #กำจัดปลวกสุราษฎร์ #กำจัดปลวกหาดใหญ่ #กำจัดปลวกสงขลา #น้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *